Hướng dẫn làm thịt chiên giòn rụm với nước chấm thần thánh tại nhà

Hướng dẫn làm thịt chiên giòn rụm với nước chấm thần thánh tại nhà

Đời sống online 24h xin chia sẻ với bạn đọc bí quyết, hướng dẫn cách làm thịt chiên giòn rụm với nước chấm thần thánh tại nhà.

1. Nguyên liệu:

  • Phần thịt chiên: Thịt ba chỉ (1kg) nên chọn loại thịt nạc mỡ đều nhau, phần mỡ không cần quá dày tránh cho thành phẩm bị ngán; Gia vị: muối hạt, xì dầu, giấm, muối tinh, gừng; dầu ăn.

Hướng dẫn làm thịt chiên giòn rụm với nước chấm thần thánh tại nhà-1

  • Phần nước chấm: Chanh, gạo rang, nước mắm, nước cốt me, bột ớt, ớt tươi, đường, rau mùi, hành lá.

2. Cách chế biến 

1. Chế biến thịt:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo sạch lông phần bì.

– Cho nước vào nồi đun nóng cùng với muối, xì dầu và 1 miếng gừng, thả chịt ba chỉ vào. Đun sôi cho thịt chín tái phần vỏ ngoài rồi vớt ra để ráo.

Hướng dẫn làm thịt chiên giòn rụm với nước chấm thần thánh tại nhà-2

– Để úp miếng thịt xuống, lấy tăm, nĩa hoặc vật nhọn nào đó đâm vào phần bì cho chảy hết nước bên trong ra. Lưu ý ở bước này là bạn châm càng kỹ thì phần bì sau khi chiên sẽ càng giòn và ngon hơn. Châm xong, xát đều một chút muối lên bề mặt phần bì này, sau khi quay thịt sẽ đậm đà hơn.

Hướng dẫn làm thịt chiên giòn rụm với nước chấm thần thánh tại nhà-3

– Phơi nắng miếng thịt trong 1 giờ hoặc nếu không có nắng, hãy để thịt ở nơi thoáng mát, có gió để làm khô và thấm muối hơn.

– Đun nóng dầu ăn trong trảo lớn sâu lòng, nên cho nhiều dầu để ngập hết miếng thịt. Dầu nóng già thì thả thịt vào chiên. Để thịt không bị dính đáy chảo thì có thể cho một chiếc giá đỡ nhỏ dưới lòng chảo, chiên lửa vừa và lật mặt để miếng thịt vàng ươm, bì nổ giòn đều. Bước này cần cẩn thận vì nếu bạn để lửa to quá, miếng thịt dễ cháy vỏ mà bên trong lại chưa chín hoặc vỏ ngoài quá giòn khiến thịt bị khô.

Hướng dẫn làm thịt chiên giòn rụm với nước chấm thần thánh tại nhà-4

– Chiên chín, vớt miếng thịt ra để ráo dầu rồi thái miếng vừa ăn, nên thái khi còn nóng một chút để miếng thịt dễ thái hơn. Cũng nên thưởng thức nóng vì để nguội thịt sẽ bớt độ giòn và dễ bị ngấy mỡ.

3. Pha nước chấm 

– Gạo rang giã nhỏ, cho vào bát cùng các nguyên liệu khác: bột ớt, ớt tươi, đường, nước cốt chanh, rau mùi, hành lá, nước cốt me và nước mắm, khuấy đều. Nêm nếm cho vừa miệng là được.

Hướng dẫn làm thịt chiên giòn rụm với nước chấm thần thánh tại nhà-5

4. Thành phấm 

Món thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái này không quá khó làm mà lại rất ngon, phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi món. Phần thịt chiên có lớp da giòn rụm, phần mỡ mềm mà không béo, phần nạc dai thơm, ngon ngọt chấm cùng nước chấm đậm vị, chua cay ngọt vừa phải, quả thực là món ăn ai cũng phải mê tít.

Hướng dẫn làm thịt chiên giòn rụm với nước chấm thần thánh tại nhà-6
Món thịt chiên kiểu này gần giống như thịt quay nhưng không cần sử dụng nhiều gia vị hỗn hợp tạo màu thịt mà hoàn toàn giữ nguyên mùi vị của thịt, càng thêm thơm ngon, lại rất dễ thực hiện tại nhà.

Chúc bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *